Kiến thức

Tiền điện tử là lĩnh vực mới được nhiều nhà giao dịch tài chính quan tâm. Nếu là người mới tham gia vào không gian crypto, dưới đây là kiến thức crypto cho người mới bắt đầu cơ bản nhất về giao dịch tiền điện tử. Giao dịch tiền điện tử (crypto) là gì? Giao dịch tiền điện tử (Giao dịch crypto) là thiết lập các vị thế theo hướng giá của từng loại tiền điện tử so với đồng đô la hoặc so với các loại tiền điện tử khác. Hợp đồng chênh lệch là cách phổ biến được nhiều nhà giao dịch lựa chọn vì chúng cho phép thực hiện các giao dịch một cách linh hoạt với đòn bẩy trong các vị thế long và short. Giao dịch tiền điện tử liên quan đến việc mua và bán tiền điện tử bằng cách sử dụng các nền tảng giao dịch hoặc sàn giao dịch tiền điện tử. Một số nền tảng giao dịch tiền điện tử phổ biến có thể kể đến như Binance, Coinbase, MEXC,...

Các chiến lược giao dịch crypto

  • Giao dịch lướt sóng (Scalping Trading): Là chiến lược giao dịch ngắn hạn, thậm chí chỉ vài phút hoặc vài giây để thu lợi nhuận tức thì.
  • Giao dịch trong ngày (Day Trading): Là chiến lược giao dịch liên quan đến việc nắm giữ tài sản trong một ngày, tức là vào và thoát vị thế trong cùng một ngày.
  • Giao dịch xoay vòng (Swing Trading): Là chiến lược giao dịch mà vị thế được giữ trong vài ngày hoặc vài tuần, tuân theo các xu hướng ngắn hạn đến trung hạn, thường trong khoảng 1 - 30 ngày.
  • Giao dịch vị thế (Position Trading): Là chiến lược giao dịch tập trung vào sự thay đổi giá của tài sản trong dài hạn, trong đó các nhà giao dịch sẽ xem xét những thay đổi lớn về giá để đạt được lợi nhuận tối đa.

Hướng dẫn giao dịch crypto

Dưới đây là kiến thức tiền điện tử về cách giao dịch cách giao dịch crypto. Về cơ bản, giao dịch tiền điện tử sẽ theo các bước sau đây: 
  • Bước 1: Tìm kiếm sàn giao dịch phù hợp
Binance là sàn giao dịch lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch. Bạn có thể cân nhắc sử dụng sàn giao dịch này.  Nếu chưa có tài khoản, đăng ký Binance tại đây để được giảm 20% phí giao dịch trọn đời.
  • Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản
Bạn cần thiết lập cho mình một ví tiền điện tử để lưu trữ tài sản của mình. Sau đó, nạp tiền vào ví tiền điện tử để bắt đầu thực hiện giao dịch.
  • Bước 3: Chọn loại tiền điện tử phù hợp
Có rất nhiều loại tiền điện tử trên thị trường, bạn có thể cân nhắc lựa chọn các đồng coin lớn như Bitcoin hay Ethereum hoặc các đồng coin khác.
  • Bước 4: Lựa chọn chiến lược giao dịch phù hợp
Đây là bước quan trọng trong giao dịch tiền điện tử, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về điều kiện đầu tư của mình để có lựa chọn phù hợp. Nếu biết cách sử dụng phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật một cách hợp lý, bạn có thể đạt được lợi nhuận rất cao.
  • Bước 5: Bảo đảm an toàn cho tài sản
Điều quan trọng là lưu trữ tiền điện tử của bạn ở một nơi an toàn, bạn có thể lựa chọn ví nóng hoặc ví lạnh để bảo vệ cho tài sản của mình.

Kết luận

Trong danh mục Kiến thức, WikiBinance cung cấp cho bạn các kiến thức crypto cơ bản nhất để thực hiện các giao dịch tiền điện tử nói chung và giao dịch trên sàn Binance nói riêng.  Bên cạnh mục Kiến thức, bạn có thể tham khảo thêm các thư mục sau đây: Lưu ý: Mọi thông tin chúng tôi cung cấp không phải là lời khuyên đầu tư, chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ rủi ro tài chính nào người dùng gặp phải trong quá trình giao dịch.

Trang chủ

>

Kiến thức

Page 1 of 5 1 2 5