Đầu tư

Đầu tư crypto là gì?

Tiền điện tử là một loại tiền tệ kỹ thuật số hoạt động dựa trên công nghệ blockchain. Đầu tư tiền điện tử (đầu tư crypto) là hoạt động đầu tư được thực hiện dưới nhiều hình thức, từ mua tiền điện tử trực tiếp đến đầu tư vào các quỹ và công ty tiền điện tử. Bạn có thể mua tiền điện tử bằng mua trực tiếp trên một sàn giao dịch hoặc thông qua đơn vị môi giới. Bạn cầu phải chú ý đến phí giao dịch khi tham gia đầu tư tiền điện tử, các khoản phí này có thể chênh lệch giữa các loại tiền tệ. Lưu ý rằng đầu tư tiền điện tử là hoạt động đầu tư rủi ro, và bạn không nên đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể mất.

Các hình thức đầu tư crypto

  1. Trực tiếp mua tiền điện tử: Bạn có thể chọn mua hoặc lưu trữ trực tiếp một hoặc nhiều loại đồng tiền điện tử khác nhau. Bạn có thể lựa chọn các đồng coin lớn như Bitcoin hay Ethereum hoặc các đồng coin mới, hầu như chưa được biết đến rộng rãi và mới được ICO.
  2. Đầu tư vào các công ty tiền điện tử: Bạn có thể cân nhắc đầu tư vào các công ty kinh doanh lĩnh vực tiền điện tử như khái thác coin, sản xuất phần cứng khai thác…hoặc đơn giản là các công ty nắm giữ tiền điện tử trên bảng cân đối kế toán của họ.
  3. Đầu tư vào các quỹ: Nếu bạn không muốn lựa chọn giữa các công ty tiền điện tử riêng lẻ, thay vào đó bạn có thể quyết định đầu tư vào một quỹ tiền điện tử như exchange-traded funds (FTFs) hay index funds và futures funds. Bạn cũng có thể cân nhắc đầu tư vào các quỹ ủy thác đầu tư tiền điện tử thay vì trực tiếp nắm giữ và giao dịch.
  4. Khai thác tiền điện tử hoặc xác thực giao dịch trên mạng lưới: Đây là hình thực trực tiếp nhất để đầu tư tiền điện tử. Những nhà khai thác và xác thực trên mạng lưới có thể kiếm được phần thưởng bằng tiền điện tử. Họ có thể sử dụng phần thưởng này làm khoản đầu tư hoặc đổi lấy một loại tiền tệ khác.

Kết luận

WikiBinance xây dựng danh mục đầu tư nhằm cung cấp các thông tin cơ bản nhất về cách đầu tư crypto cho người mới bắt đầu. Bạn cần hiểu rõ rằng không có bất cứ lý thuyết nào về hướng dẫn đầu tư crypto chính xác cho mọi người, quan trọng là bạn phải tự mình trải nghiệm để tự rút ra cách đầu tư tiền điện tử phù hợp nhất với bản thân mình. Bạn có thể đọc thêm các kiến thức khác tại đây: Lưu ý: Mọi thông tin chúng tôi cung cấp không phải là lời khuyên đầu tư, chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ rủi ro tài chính nào người dùng gặp phải trong quá trình giao dịch.

Trang chủ

>

Đầu tư